Palang lắc cáp điện lực là gì? Bạn cần biết gì những điều gì về thiết bị này trước khi mua và sử dụng an toàn sản phẩm. Bài viết này Việt Phát sẽ giới thiệu cho các bạn đọc tìm hiểu về thiết bị này nhé.

1.Khái niệm về cáp điện lực

Cáp điện lực ( tên tiếng Anh là Cable) là loại cáp dẫn điện có cấu tạo bên trong là hai hay nhiều dây luyện từ kim loại được xếp cạnh nhau và xoắn chặt hoặc bện lại với nhau thành một bộ phận đơn nhất. Bên ngoài cáp điện là lớp vỏ cách điện và vỏ bảo vệ. Lớp vỏ cáp điện lực có khả năng chống lại các tác nhân vật lý bên ngoài như va đập mạnh,… và các áp lực khác như nước, tia tử ngoại, ánh sáng mặt trời,…

Xem thêm : Định nghĩa về dây cáp của Wiki

1.1 Cấu tạo của cáp điện lực

Cấu tạo của Cáp điện lực
Cấu tạo của Cáp điện lực

Thông thường cáp điện sẽ có cấu tạo gồm những phần sau:

 • Ruột dẫn điện: có thể được làm bằng đồng, nhôm là những chất liệu dẫn điện tốt, đảm bảo độ ổn định khi truyền tới các thiết bị điện.
 • Lớp cách điện được làm từ nhựa PVC hoặc XLPE, đây là những chất liệu nhựa cao cấp, cách điện tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Chất độn: được làm từ chất sợi polypropylene (PP) bền, khá cứng, vững.
 • Băng quấn: băng không dệt.
 • Lớp vỏ bọc trong: PVC hoặc PE rất bền và chắc chắn, cách điện an toàn, bảo vệ  an toàn, chống cháy nổ.

1.2 Phân loại cáp điện lực

Cáp điện lực thường có nhiều lõi ( từ 1 đến 4 lõi). Vật liệu chế tạo lõi cáp chủ yếu là đồng và nhôm, gồm có các loại cáp như sau:

 1. Cáp điện chì là loại cáp có vỏ bảo vệ bằng chì để bảo vệ cho cách điện của cáp khỏi bị hỏng do nước, a xít xâm nhập vào.
 2. Cáp điện cao su có vỏ bảo vệ cách điện bằng cao su.
 3. Cáp điện dầu, cáp khí thường được chế tạo ở cấp điện áp Uđm =110 kV. Thông thường mỗi lõi cáp thường chế tạo có rãnh dầu hoặc khí để làm mát.
 4. Cáp điện 4 lõi thường dùng trong mạng điện hạ áp có Uđm= 1000 V. Ngoài ra hiện nay người ta dùng cáp vặn xoắn có nhiều tiện lợi trong xây lắp và sử dụng, đặc biệt là dùng trong thành phố vì đường dây không cần xà, sứ.

1.3 Cách lựa chọn cáp điện an toàn

Để lựa chọn loại cáp điện phù hợp và đảm bảo an toàn đối với nhu cầu sử dụng. Việt Phát gợi ý cho bạn cách lựa chọn cáp điện lực phù hợp theo các tiêu chí sau:

 • Chọn cáp điện đầy đủ nhãn mác, có tên nhà sản xuất, địa chỉ rõ ràng
 • Chọn cáp điện có đầy đủ thông tin nhãn hiệu, loại sản phẩm, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính), tiêu chuẩn sản xuất
 • Lớp vỏ bề ngoài sẽ bóng, láng
 • Lớp nhựa cách điện sẽ dẻo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn có thể kép dãn được gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu mà không đứt, dây bẻ gập nhiều lần hoặc xoắn gút mà bề mặt cách điện không rạn, nứt.
 • Thương hiệu uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính).
 • Chọn ruột dẫn sáng, bóng, nếu dây đồng thì ruột mềm, dẻo. Dây nhiều sợi nhỏ thử dùng 2 ngón tay xoắn ruột dễ dàng mà sợi không bung, không gãy, không đâm vào tay. Cáp điện 1 sợi bẻ ruột đồng nhiều lần mà không gãy.
 • Giá dây tốt cao nhưng đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Sau khi tìm hiểu về cáp điện có cấu tạo và phân loại của cáp điện lực, bạn sẽ thấy được đây là loại cáp khá nặng và chắc chắn. Do đó muốn kéo căng sợi cáp này trên một khu vực lớn cần các thiết bị và máy móc chuyên dụng. Để kéo cáp được ổn định và an toàn, các công nhân thường sử dụng palang lắc cáp điện. Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

2. Palang Lắc Cáp Điện Lực Kawasaki

Với việc kéo những sợi cáp dài và trọng tải lớn, cần đòi hỏi sức kéo lớn làm hình thành ra sản phẩm mới là palang lắc cáp điện ra đời. Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc palang lắc cáp ở các công trường, nhà xưởng hay bến cảng… độ phủ sóng lớn kèm theo việc mua bán các loại thiết bị ngày càng trở nên dễ dàng khiến thiết bị này gần như không thế thiếu trong ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa cũng như xây dựng.

Palang Lắc Cáp Điện Lực Kawasaki WRP
Palang Lắc Cáp Điện Lực Kawasaki WRP

2.1 Đặc điểm kỹ thuật của pa lăng tay lắc cáp

 • Thân máy palang lắc cáp có thiết kế nguyên khối chắc chắn, các mối hàn và vị trí ốc vít đều được phủ sơn hoặc bọc chống điện.
 • Các chi tiết máy tương thích và hoạt động hiệu quả.
 • Hệ thống dây cáp chắc chắn,an toàn được thiết kế dễ thu hồi và không xoắn vào nhau.
 • Phanh hãm có tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả cao, hoạt động ổn định.
 • Hệ thống điều khiển thân thiện với người sử dụng.

Ngoài ra, nhờ vào sự bùng nổ của các thiết bị công nghiệp cũng như nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đã không ngừng đa dạng hóa các loại máy móc, cải tiến tính năng nhằm đạt hiệu quả cạnh tranh cao, từ đó giúp khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, thúc đẩy giá palang lắc tay giảm, tạo điều kiện tốt nhất để duy trì quyền lợi cho khách hàng.

Trên thị trường có khác nhiều loại Pa lăng lắc cáp tay, nhưng lựa chọn sản phẩm xin giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm palang lắc cáp tay của hãng Kawasaki.

2.2 Thông số kỹ thuật palang lắc cáp Kawasaki

STT Model
WRP
Tải trọng
( kg )
Chiều dài lớn nhất
( mm )
Chiều dài nhỏ nhất
( mm )
Đường kính cáp
( mm )
Trọng lượng
( kg )
01 WRP – 1000 1,000 1210 410 5 3.2
02 WRP – 1500 1,500 1400 480 6 4.2
03 WRP – 2000 2,000 1900 480 5 3.8

Với tải trọng của pa lăng lắc cáp tay từ 1 tấn , 2 tấn , 3 tấn có thể phù hợp với nhiều ứng dụng trong các công việc như: kéo cáp điện, kéo các loại cáp nối trong các nhà máy xí nghiệp,…

>> Xem thêm: Dòng Palang lắc cáp cáp của hãng Kawasaki

3. Hiệu quả khi dùng pa lang lắc tay cáp điện

Nhờ  được thiết kế với kết cấu chắc chắn nên việc vận chuyển các vật nặng đối với Palang lắc cáp mà nói thực sự vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Khác với những phương thức vận chuyển khác, việc vận chuyển bằng pa lăng ưu thế hơn rất nhiều bởi hệ thống dây cáp dài tùy chỉnh linh hoạt, cũng như có thể cố định vật trên móc treo, nâng chỉ số an toàn lên mức cao.

palang lắc tay cáp điện lực
palang lắc tay cáp điện lực

Palang lắc cáp là một thiết bị công nghiệp có độ an toàn khá cao, pa lăng cáp lắc tay có khả năng làm việc cường độ cao trong thời gian dài cùng với khả năng vận chuyển linh hoạt trong rất nhiều không gian làm việc.

Lưu ý trong tầm không gian hoạt động, ta cần hạn chế tuyệt đối người di chuyển và làm việc. Người đóng vai trò vận hành thiết bị pa lăng lắc cáp phải luôn trang bị bảo hộ trong lúc làm việc.

Hiện nay để đảm bảo môi trường an toàn, nhà sản xuất thường khuyến cáo người sử dụng nên chắc chắn treo đúng vật tải lên Palang lắc cáp một cách cân bằng cũng như nâng vật lên mặt đất khoảng hai mươi cm trước khi sử dụng chính thức.

Ngoài ra, nếu như hình dáng hàng hóa quá cồng kềnh, là chất lỏng… có thể dùng dây để cố định vận tải trên móc treo để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

4. Mua pa lăng lắc tay cáp điện ở đâu tại TPHCM ?

Để trả lời cho câu hỏi mua Palang lắc cáp ở đâu. Đầu tiên chúng ta cần xem xét những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm pa lăng lắc cáp với nhiều giá thành và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn Việt Phát, bạn sẽ được:

 • Sản phẩm có giá rẻ nhất, chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất.
 • Bảo hành đúng quy định của hãng.
 • Chăm sóc khách hàng tận tình, giúp khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.
 • Giao hàng nhanh chóng trong nội thành TPHCM.

Đôi nét về Việt Phát

Công ty TNHH SX – TM VIỆT PHÁT là nhà phân phối máy công cụ và thiết bị công nghiệp, thiết bị nâng hạ, dụng cụ thi công, bình nước nóng dự trữ , các thiết bị chuyên dùng được thiết kế và sản xuất tại Anh, Đức, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc.

Quý khách có thể gọi ngay đến hotline 0918.10.81.91 – 0912.200.288 – 0911.020.288 , inbox qua Fanpage, để lại tin nhắn tại website để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé.  Việt Phát hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!!!

Bài viết liên quan 

 1. Phân biệt palang cáp điện dầm đơn và dầm đôi

 2. Phân biệt Palang xích điện và Palang cáp điện

 3. Nam châm nâng tay gạt – 7 Điều cần biết năm 2023

 4. Pa lăng xích – 5 Mẹo sử dụng và bảo trì giúp vận hành an toàn

Trả lời

Chat Facebook Thiết bị công nghiệp Máy nước nóng Tư vấn thiết bị Tư vấn máy nước nóng