Hiển thị 1–12 của 26 kết quả

THIẾT BỊ NÂNG HẠ

1. Thiết bị nâng hạ là gì?

Thiết bị nâng hạ là một loại máy công tác được sử dụng để thay đổi vị trí của đối tượng công tác thông qua việc sử dụng thiết bị trực tiếp hoặc gián tiếp. Các thiết bị này có công dụng chủ yếu là nâng hạ và di chuyển các vật thể, đồ vật trong quá trình làm việc. Ví dụ, móc treo, băng, gầu, nam châm điện, gầu ngoạm là những thiết bị phổ biến trong lĩnh vực này.

Việc sử dụng thiết bị nâng hạ giúp giảm công sức lao động và rủi ro chấn thương trong quá trình xử lý và di chuyển các vật thể nặng, kích thước lớn. Đồng thời, chúng cũng cung cấp tính linh hoạt và đa dạng trong việc xử lý các vật thể khác nhau.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu công việc, thiết bị nâng hạ có thể có các tính năng và khả năng đặc biệt, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành công nghiệp và ứng dụng.

Thiết bị nâng hạ là gì?
Thiết bị nâng hạ là gì?

Thiết bị nâng hạ hàng hóa được con người thiết kế với mục đích thay thay thế sức lao động của con người trong hoạt động nâng hạ, bốc dỡ, sắp xếp và vận chuyển các loại hàng hóa, đồ vật trong một phạm vi nhất định. Các thiết bị này có khả năng nâng hạ các loại đồ vật có trọng tải nhỏ vài kg cho tới hàng trăm tấn. Trên thị trường hiện nay, thiết bị nâng hạ được thiết kế với đa dạng hình dáng, kích cỡ và cách hoạt động khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người trong từng lĩnh vực.

2. Đặc điểm thiết bị nâng hạ

Đặc điểm lớn nhất của thiết bị nâng hạ bằng tay là quá trình chuyển động lên xuống một cách lặp đi lặp lại và chúng có khả năng thay đổi độ cao của vật thể so với vật làm mốc trong không gian nhất định.

Thiết bị nâng hạ trong nhà máy
Thiết bị nâng hạ trong nhà máy

Ngoài ra, máy nâng hạ còn được tích hợp các chức năng vận tải, chuyển động quay quanh trục máy, thay đổi phương, lắc quanh trục ngang thông qua bộ phận phối hợp chuyển động như bánh răngdây xích.

3. Ứng dụng  của thiết bị nâng hạ

Với chức năng chính của các thiết bị nâng hạ là dùng để nâng hạ hoặc kéo vật theo phương ngang, phương thẳng đứng. Một số ứng dụng chính của thiết bị nâng hạ:

  • Dùng để nâng hạ hàng hóa vật năng trong kho bãi, nhà xưởng nhỏ, xí nghiệp.
  • Nâng hạ nguyên vật liệu trong các công trình xây dựng.
  • Dùng để neo đậu các loại tàu thuyền tại bến cảng.
  • Dùng để lắp ráp, tháo dở linh, phụ kiện trong nhà máy, nhà xưởng, khu mỏ luyện kim,…
  • Là thiết bị cứu hộ cho xe ô tô khi gặp nạn ở những cung đường xa lầy, máy móc bị hỏng,…
  • Vận chuyển thành phẩm trong khai thác than, gỗ, các loại khoáng sản

Tóm lại, các thiết bị nâng hàng được ứng dụng rất lớn trong các ngành công nghiệp nặng và xây dựng. Các thiết bị này giúp giảm tối đa sức lao động của con người

4. Phân loại thiết bị nâng hạ trong công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị nâng hạ khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại thiết bị nâng hạ máy móc phổ biến như:

+ Máy tời điện sử dụng vật liệu thép siêu cứng, chịu được mài mòn, để chịu tải hàng hóa và có tải trọng nâng hạ nhỏ hơn pa lăng và thường chỉ làm việc dưới 8h/ngày.

>> Xem thêm: Các loại tời điện trên thị trường

+ Palang : Sử dụng cả cáp thép  siêu cứng và xích để chịu tải hàng hóa, có tải trọng nâng hạ lớn hơn tời, có khả năng làm việc cả ngày.

+ Ngoài ra còn một số loại thiết bị như : bàn nâng từ tính, con lăn, kẹp tôn,…

Trong đó máy tời điệnpalang là 2 thiết bị nâng hạ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với nhiều chủng loại và khung giá khác nhau, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

5. Những lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng không được phép nâng hạ những hàng hóa có tải trọng lớn hơn so với tải trọng mà nhà sản xuất đưa ra. Đây là một điều gây mất an toàn lao động và có thể gây nên sự nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình sử dụng.

Sử dụng thiết bị nâng hạ an toàn
Sử dụng thiết bị nâng hạ an toàn

Để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, cũng như đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất, các nhà máy, công xưởng cần có một đội ngũ vận hành thiết bị nâng hạ, với sự đào tạo chuyên môn về kỹ thuật an toàn trong quá trình sử dụng. Hiểu rõ về quy trình vận hành sẽ phần nào còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí.

6. Tại sao mua thiết bị nâng hạ của Việt Phát?

Thiết bị nhập khẩu

Việt Phát nhập khẩu pa lăng, tời điện, con lăn từ các thương hiệu lớn như Kawasaki , Yamado… để phục vụ sản xuất cầu trục (thiết bị nâng hạ). Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm được đảm bảo hơn so với các đơn vị cung cấp khác.

Đầy đủ giấy phép kiểm định

Để được phép vận hành, các sản phẩm nâng hạ của Việt Phát phải đầy đủ giấy kiểm định chất lượng, kiểm định an toàn và giấy phép vận hành. Việt Phát trực tiếp nhập khẩu, cung cấp thiết bị nâng hạ và cấp giấy phép sử dụng cho đơn vị khi khách hàng yêu cầu.

Chế độ bảo hành tốt nhất

Thiết bị nâng hạ do Việt Phát cung cấp luôn cam kết bảo hành 12 tháng sau khi bàn giao cho khách hàng.

7. Liên hệ mua hàng

Quý khách có thể gọi ngay đến hotline 0966 7676 94 – 0918.10.81.91, inbox qua Fanpage, để lại tin nhắn tại website để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé. Việt Phát  hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!!

Pa lăng Cáp Điện Yamado (loại 2 – 100 Tấn) 6 – 18m

Liên hệ

Pa lăng Xích Kéo Tay Yamado (loại 0.5 -10 Tấn) 3m

Liên hệ

Pa lăng Xích Lắc Tay Kawasaki (loại 0.75 – 9 Tấn) 1.5m

Liên hệ

Pa lăng Xích Lắc Tay Yamado (loại 0.75T – 9T) 1.5m

Liên hệ

Pa lăng cáp điện Kamiuchi (loại 1 – 5 Tấn) 6m

Liên hệ

Dây cáp vải cẩu hàng (loại 1 – 6 tấn)

315.000 

Pa lăng Xích Điện Cố Định Kawasaki ( loại 0.5 -10 Tấn) 3m

Liên hệ

Con Chạy Trên Dầm I Kawasaki AG (loại 1 – 10 tấn)

Liên hệ

Con Chạy Trên Dầm I Kawasaki AP ( loại 1 – 10 tấn)

Liên hệ

Ti Phô Kéo Cáp Kawasaki NHS ( loại 800Kg – 5.4T)

Liên hệ

Cóc Kẹp Cáp Kawasaki S2000C 2 Tấn

Liên hệ

Pa lăng cáp lắc tay Kawasaki WRP (loại 1 – 2T)

Liên hệ
Chat Facebook Thiết bị công nghiệp Máy nước nóng Tư vấn thiết bị Tư vấn máy nước nóng