Hiển thị tất cả 6 kết quả

BƠM NHIỆT CÔNG NGHIỆP

1. Bơm nhiệt là gì?

Bơm nhiệt hay còn có tên tiếng Anh là Heat Pump Water Heater  là thiết bị tạo ra nước nóng theo nguyên lý nhiệt động lực, ngược chiều với điều hòa không khí, hấp thu nguồn nhiệt từ môi trường không khí truyền vào môi trường nước.

Bơm nhiệt công nghiệp Heat Pump là gì?
Bơm nhiệt công nghiệp Heat Pump là gì?

Máy có cấu tạo 4 phần chính gồm: máy nén, van tiết lưuhai bộ trao đổi nhiệt (giàn bay hơi và giàn ngưng) nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước. Máy bơm nhiệt là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu ở các vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

2. Nguyên lý hoạt động

Trong môi trường tự nhiên, nhiệt độ có xu hướng truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Dựa vào nguyên lý này, người ta đã dùng máy bơm nhiệt để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn (không khí trong môi trường xung quanh) tới nguồn nhiệt cao hơn (bình chứa, bồn bảo ôn).

Xem thêm: Bồn bảo ôn thương hiệu Elbi

Nguyên lý hoạt động bơm nhiệt: 

Máy bơm nhiệt gồm 4 bộ phận chính:  thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ, máy nénvan giảm áp nối với nhau tạo thành một vòng kín. Một dòng chất lỏng dễ bay hơi, gọi là lưu chất vận động, quay trong bơm với nhiệm vụ truyền nhiệt từ môi trường ngoài vào môi trường nhận.

Ở chế độ sưởi, máy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên tắc: Đầu tiên, máy bơm sẽ thu nhiệt từ môi trường bên ngoài và được vận chuyển đến máy nén bằng dòng lưu chất (lúc này ở dạng hơi, áp suất thấp, nhiệt độ khoảng 10 ℃).

Tại máy nén, dòng chất lỏng động cơ nén sẽ làm tăng nhiệt độ (lên khoảng 80 ℃), và nhiệt lượng do dòng chất lỏng cũng tăng lên.

Sau đó, dòng chất lỏng có nhiệt độ cao này được chuyển đến bình ngưng, tại đây quá trình ngưng tụ chất lỏng sẽ giải phóng nhiệt mang theo (nhiệt này thu được từ môi trường bên ngoài và từ quá trình nén ở máy nén) để cung cấp cho thiết bị gia nhiệt.

Đối với máy bơm nhiệt, hiệu suất của máy COP (Hệ số Hiệu suất) được tính bằng tỷ số giữa nhiệt lượng do máy bơm cung cấp và năng lượng cần thiết để máy bơm hoạt động.

Hiệu suất của bơm nhiệt điện thông thường luôn bằng 1, còn với máy bơm nhiệt, hiệu suất sử dụng có thể lên tới 3 (với máy bơm nhiệt sử dụng nguồn nhiệt từ đất) hoặc xấp xỉ 2 với máy bơm sử dụng nguồn nhiệt không khí.

3. Ưu điểm của bơm nhiệt

– Sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện lên đến 75% – 80% so với các phương pháp sản xuất nước nóng khác.

– Chỉ cần có không khí là có nước nóng, không phụ thuộc vào thời tiết nắng, mưa, gió, tuyết làm nóng nước trong mọi thời tiết.

– An toàn và bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm.

– Quy trình vận hành tự động, tiết kiệm chi phí vận hành.

– Không sử dụng điện đốt trực tiếp.

– Hệ thống dành cho hộ gia đình có công suất sản xuất nước nóng nhỏ hơn, phục vụ cho các căn hộ, gia đình …

– Công suất lớn cung cấp trung tâm nước nóng, phục vụ ăn uống cho khách sạn, nhà cao tầng, nhà máy, bệnh viện, chung cư, trung tâm thể thao, bể bơi, sân vườn v.v …

– Sử dụng nước nóng với chi phí thấp nhất, giảm chi phí tối đa cho hệ thống

– Thiết bị chính được nhập khẩu từ các nước hàng đầu trên thế giới.

4. Mua bơm nhiệt ở đâu tại TPHCM?

Mua máy bơm nhiệt ở đâu với giá thành rẻ, chất lượng và được bảo hành tốt? Đó là câu hỏi khó trả lời đối với nhiều người. Hãy đến với Việt Phát để có được sự phục vụ tốt nhất.  Việt Phát với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối thiết bị máy nước nóng, chúng tôi cam kết cung cấp máy bơm nhiệt, máy nước nóng chính hãng, có đầy đủ CO, CQ, với giá thành tốt nhất thị trường. Ngoài ra, đến với Việt Phát, bạn sẽ được:

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí.

– Giao hàng toàn quốc.

– Bảo hành dài hạn, với thủ tục đơn giản, thuận tiện.

– Linh phụ kiện tời điện luôn đảm bảo có sẵn.

5. Bảng giá bơm nhiệt tại Việt Phát

Dưới đây là bảng giá tham khảo của bơm nhiệt chính hãng thương hiệu Rheem do Việt Phát phân phối:

Bình chứa nước nóng dự trữ Công nghiệp dòng 85V (Tùy vào model, thể tích chứa,…) từ 11 triệu – 25 triệu
Bình chứa nước nóng dự trữ Dân dụng dòng EHG (Sx tại TQ) (Tùy vào model, thể tích chứa,…) từ 3 triệu – 5 triệu
Bồn bảo ôn thương hiệu Elbi của dòng SAC (chưa bao gồm van an toàn, nhiệt kế, áp kế, điện trở,…) từ 60 triệu đến 300 triệu

Lưu ý: giá tính tại TP.HCM, chưa bao gồm VAT. Giá thay đổi theo từng thời điểm của thị trường.

Liên hệ mua hàng

Quý khách có thể gọi ngay đến hotline 0966 7676 94 – 0918.10.81.91, inbox qua Fanpage, để lại tin nhắn tại website để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé. Việt Phát  hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!!

Bơm Nhiệt Rheem Công Nghiệp Nguồn Nước HP RTHWW098SKS-DQ-1

Liên hệ

Bơm Nhiệt Công Nghiệp Rheem Nguồn Không Khí HP

Liên hệ

Bơm Nhiệt Heat Pump Hồ Bơi Rheem HP RTHP102KT-DQV-1

Liên hệ

Máy Bơm Nhiệt Rheem MPI 325

Liên hệ

Máy Bơm Nhiệt All In One RHP270

Liên hệ

Máy Bơm Nhiệt Rheem Ambiheat HDc-270

Liên hệ
Chat Facebook Thiết bị công nghiệp Máy nước nóng Tư vấn thiết bị Tư vấn máy nước nóng