Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng là một trong những dạng máy nước nóng phổ biến trên lảnh thổ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Nó được ứng dụng ngay từ trong dân dụng và cũng có rất nhiều trong công nghiệp.

 1. CẤU TẠO :

Tấm phẳng năng lượng mặt trời gồm có 3 phần chính :

 1. Phần kính chịu lực, được thiết kế để chịu lực, chống va đập, và làm nhiệm vụ chính trong việc hấp thụ nhiệt năng từ mặt trời.
 2. Phần  ống đồng, dẫn môi chất hoặt dẫn nước, nhiệm vụ của ống đồng là hấp thụ nhiệt độ lấy được từ lớp kính để truyền nhiệt vào nước hoặt môi chất, giúp nước hoạt môi chất nóng lên.
 3. Phần bảo ôn cách nhiệt, phần này nhiệm vụ chính là giữ nhiệt độ đã được hấp thụ lại trong tấm phẳng, tránh thất thoát nhiệt và truyền nhiệt triệt để cho ống đồng.
 1. Nguyên lý hoạt động :

Cũng là một dạng hấp thụ nhiệt lượng của mặt trời để truyền nhiệt vào nước, nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng hoạt động theo một nguyên lý khác biệt (so với dạng ống).

Chúng có thành phần hấp thụ nhiệt theo 1 tấm phẳng, nhiệt độ sẽ được truyền vào bình chứa bằng ống đồng chứa nước hoạt chứa môi chất tùy theo từng loại tấm phẳng khác nhau.

 1. Ưu nhượt điểm:
 1. Ưu điểm :
 •  Máy nươc nóng năng lượng mặt trời lắp được ở nhiều nơi khác nhau, không cần phải thiết kế phía dưới bình chứa nước nóng giống như các loại ống năng lượng mặt trời, miễn gắn ở những chỗ có góc nghiêng tốt thu được nguồn nhiệt lớn nhất có thể,
 • Nó có hình dáng khá đẹp bắt mắt và thẩm mỹ cao hơn những dạng máy nước nóng năng lượng mặt trời khác rất nhiều.
 • Có thể tích hợp với những bộ điều khiển thông minh giúp ngắt nhiệt lúc nhiệt độ trong bồn đạt nhiệt độ yêu cầu nên khá là chủ động trong việc tiết kiệm năng lượng.
 • Có thể chịu được áp lực trên đường ống,
 1. Nhược điểm :
 • Máy có giá thành khá cao so với những loại máy nước nóng khác
 • Muốn sử dụng được máy năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng thì chắc chắc phải cần có điện, vì nếu không có điện, motor luân chuyển nước hoặt môi chất không hoạt động thì sẽ không có nhiệt ở bồn chứa.
 • Hiệu suất của máy năng lượng mặt trời dạng tấm kém hơn so với những dạng khác do nhiệt lượng thất thoát ra môi trường lớn hơn.( đường ống )
 1. Ứng dụng :

Tấm solar được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp lẫn trong dân dụng, vì tính cơ động của nó. Do có thể chịu được áp lực cao trong đường ống nên có thể tận dụng được toàn bộ không gian sống, hoặt nhưng không gian không cần sử dụng đến.

Kết hợp giữa solar và heat Pump gần như là sự kết hợp tuyệt hảo nhất cho việc bảo vệ mơi trường và cho ra nguồn năng lượng tự nhiên lớn nhất có thể.

Trả lời

Chat Facebook Thiết bị công nghiệp Máy nước nóng Tư vấn thiết bị Tư vấn máy nước nóng